Đón tết Trung Thu với: ''Bánh ngon và Trà ngọt''

Đón tết Trung Thu với: ''Bánh ngon và Trà ngọt''

Admin
17, Tháng Hai, 2017
Tết Trung Thu là một lễ hội văn hoá không thể thiếu trong đời sống tinh thần của mỗi người Việt. Không chỉ là dịp để gắn kết mọi người lại gần nhau hơn mà còn là gắn kết các mối quan hệ gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp, đó là còn là dịp để mọi thể hiện tình cảm và sự quan tâm của mình đối với mọi người bằng  những món quà Trung Thu đầy ý nghĩa đó là Bánh và Trà. 
Trung Thu cũng được coi là mùa bánh: Bánh nướng, bánh dẻo.
Bánh dẻo : Màu trắng trong, được làm từ gạo nếp vàng. Gạo được rang rồi xay, giã nhỏ min, nhào với nước đường trắng, nhỏ vào vài giọt dầu hoa bưởi, ngan ngát mùi hương. Người làm bánh phải thật tỉ mỉ để cho ra bánh dẻo có nhiều hoa văn, bánh dẻo mịn, bánh ngọt đậm, thơm dịu. 
Kết hợp với nhân bánh dẻo được làm từ mứt bí, mứt sen, hạt dưa, đậu xanh, ướp nhân, tạo hương cho nhân ... 
Bánh nướng : Được làm bằng bột mì, ít hương vị, được nướng vàng đều bao bọc khối nhân rất ngọt và hơi có dầu bên trong. Ngoài mứt bí, hạt dưa, nhân bánh nướng còn có thêm thịt lợn quay, gà quay, lạp xưởng... gọi là nhân thập cẩm. Bánh nướng cũng có loại nhân chay làm bằng đậu xanh mịn, dừa sợi, hạt sen...
Trà : Sự kết hợp với bánh trung thu và trà đã vượt lên trên giá trị ẩm thực để trở thành giá trị nghệ thuật, giá trị nhân văn, chứa đựng tinh hoa văn hóa của con người Việt Nam mỗi dịp lễ tết.
Trà để ăn với bánh trung thu thì có rất nhiều loại nhưng phổ biến nhất vẫn là : Trà hoa nhài, trà Tân Cương, trà Bát Tiên Long Bích…nước trà xanh và thơm, vị chát, đắng, hậu ngọt và có hượng vị hoa nhài thơm tự nhiên.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :
Công ty TNHH Long Bích Tea
Địa chỉ: số 1 ngách 34, ngõ 100 Hoàng Quốc Việt,Cầu Giấy,Hà Nội
Hotline : 091.794.8855 – 091.522.1933

 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: