Loại trà nào ngon nhất Việt Nam

Loại trà nào ngon nhất Việt Nam

Admin
17, Tháng Hai, 2017

Từ bao đời nay, trà được xem là thứ đồ uống ngon bổ có lợi cho sức khỏe và được nhiều người Việt ưa chuộng. Những ai yêu mến và quan tâm đến trà, chắc hẳn sẽ có một lần đặt câu hỏi trong đầu: Loại trà nào ngon nhất Việt Nam. Và, câu trả lời của Longbichtea đó chính là Trà Tân Cương – Thái Nguyên.

Yêu Trà tức là phải luôn tìm hiểu, nếm thử mọi hương vị, biết đánh giá và cảm nhận được loại trà nào ngon, trà nào dở. Thường thì những người mới uống chè lần đầu sẽ khó có thể nhận biết, nhưng những người sành sỏi lâu năm qua thưởng thức các loại chè sẽ thấy được ngay điểm khác biệt, sự chênh lệch đẳng cấp giữa chúng.

Loại trà nào ngon nhất Việt Nam

Trà Tân Cương là loại chè chinh phục được tất cả người yêu trà hiện nay. Nó được giới trong nghề mệnh danh là “đệ nhất danh trà”, và mặc dù thị trường Việt hiện đang du nhập rất nhiều giống trà từ các thương hiệu nước ngoài, nhưng vẫn chưa có cái tên nào thật sự nổi bật để có thể cạnh tranh với Trà Tân Cương.

Đây là loại trà được làm từ 100% lá chè thu hái ở vùng chè Tân Cương nổi tiếng. Hương vị Trà Tân Cương ngon là sở dĩ được dòng sông Công chăm sóc tưới tắm, đất đai phù sa cổ nhiều thành phần phù hợp thuận lợi cho cây chè phát triển. Loại trà này khi uống mang lại vị chát dịu, đậm đà, nước trà trong, xanh, vàng sánh, mùi thơm thanh mát vô cùng đặc trưng mà khó có loại trà nào sánh kịp. Theo người xưa kể lại, vị chat này của Trà Thái Nguyên còn gắn liền với câu chuyện tình yêu không trọn vẹn giữa chàng Cốc và nàng Công. Thêm vào đó, lá chè còn thấm đượm biết bao giọt mồ hôi nước mắt của các thế hệ người Thái để tạo nên một thứ đồ uống rất riêng, làm rạng danh vùng Trung Du Bắc Bộ.

Lá chè Tân Cương ngon nhất Việt Nam

Lá Chè Tân Cương ngon nhất Việt Nam

Bên cạnh điều kiện thổ nhưỡng lý tưởng, Trà Tân Cương còn được nông dân chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP, sử dụng phân bón vô cơ thay thế cho phân bón hữu cơ, hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu hóa học. Các khâu chế biến được thực hiện theo phương pháp thủ công, những búp trà đều được lựa chọn kỹ lưỡng đảm bảo mang lại sản phẩm trà sạch, ngon và an toàn cho sức khỏe con người.

Khi pha những ấm chè tân Cương có hương thơm đặc trưng không chỉ giúp con người giải khát mà nó có thể làm lòng người nhẹ nhàng, thanh thản hơn, trút bỏ hết muộn phiền lo âu của cuộc sống, một cảm giác thanh khiết, dịu dàng, và hưng phất để con người có thể nhận ra được giá trị đích thực của cuộc sống.

Hộp quà Trà Tân Cương - Món quà tặng ý nghĩa

Ngày nay, Chè Tân Cương Thái Nguyên đang dần trở thành món quà tâm giao, độc đáo ý nghĩa mà người ta trao tặng nhau. Rất nhiều khách hàng tìm đến mua loại trà này để gửi gắm tấm lòng, báo hiếu hay thông điệp ý nghĩa nào đó. Nếu bạn là người yêu trà và đang muốn tìm mua Trà Tân Cương, Trà Bát Tiên, ngon chính hiệu, hãy liên hệ với Longbichtea. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những hộp trà chất lượng tuyệt hảo và giá cả hợp lý.

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: