Loại trà nào tốt cho sức khỏe cử bạn

Loại trà nào tốt cho sức khỏe cử bạn

Admin
17, Tháng Hai, 2017

Loại trà nào tốt cho bạn

Trà xanh

Được chế biến từ lá cây chè, trà xanh có chứa chất chống oxy hóa gọi là catechins, giúp loại bỏ các gốc tự do mà có thể phá hủy ADN. Bởi vì trà xanh được chế biến ít hơn nhiều so với các loại trà khác nên chất chống oxi hóa tập trung nhiều hơn. Uống trà xanh có thể giúp cải thiện tình trạng mụn trứng cá và lá chè có thể được dùng làm mặt nạ dưỡng da.

Trà đen

Loại trà này chứa lượng caffeine cao hơn các loại trà khác, trà đen có thể giúp bạn tỉnh táo mà không cần đến cà phê. Trà đen có mức độ oxi hóa cao hơn các loại trà khác, khiến nó có màu đậm hơn và hương vị mạnh hơn.

Quá trình oxi hóa liên quan đến việc phơi lá chè trong không khí ẩm, giàu oxi nhưng không làm mất hiệu lực của chất chống oxi hóa. Giống như trà xanh, trà đen giúp giữ cho da mịn màng. Gội đầu với trà đen để giữ cho tóc chắc khỏe.

Trà ô long

Là loại trà được oxy hoá một phần, trà ô long có vị đậm đà, hương bay ngào ngạt trong khi vẫn giữ được vị thanh mát nhẹ nhàng. Trà ô long được chế biến từ lá chè, búp chè và thân cây chè.

Thường được bán dưới dạng túi lọc nhỏ, trà ô long được biết đến với công dụng ngừa sâu răng và tốt cho những người mắc dị ứng da như bệnh chàm (eczema). Nó cũng giúp cải thiện sự tỉnh táo cho trí não của bạn.

Trà Phổ Nhĩ (Pu Er)

Là loại trà lên men hoàn toàn mà càng uống sẽ càng thấy ngon. Tuy nhiên, nó có thể phát triển nấm mốc và trở nên mất tác dụng, vì vậy nên ngửi mùi và nếm thử vị trước khi uống cả tách trà.

Được chế biến từ lá và thân cây chè, trà pu er không chứa nhiều caffeine như các loại trà khác và đặc biệt tốt cho những người muốn giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể.

Trà trắng

Là loại trà nhẹ với hương hoa tự nhiên, tươi mát, mùi vị sảng khoái nhẹ nhàng. Trà trắng được chế biến từ lá chè non và búp chè. Trà trắng ít qua chế biến nhất trong các loại trà, vì vậy nó chứa ít hàm lượng caffeine và hàm lượng chất chống oxi hóa mà theo nhiều người là mạnh hơn cả trà xanh. Dưới thời Trung Quốc cổ đại, chỉ có hoàng hậu mới được uống trà trắng.

 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: