Tháng 5. Mùa của hoa nhài - Trà ướp hoa nhài

Tháng 5. Mùa của hoa nhài - Trà ướp hoa nhài

Admin
17, Tháng Hai, 2017

Tháng 5, dạo qua các vùng chuyên trồng hoa nhài ở Sóc Sơn, người ta rất dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cánh đồng ngập tràn màu trắng của hoa nhài.

Dù thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng do đang vào mùa cao điểm thu hoạch hoa nhài nên ngay từ đầu giờ chiều, cánh đồng mẫu lớn của Huyện Sóc Sơn đã đông nghịt người, thời gian thu hoạch hoa nhài kéo dài từ khoảng tháng 4 đến tháng 9, trong đó, tháng 5 là giai đoạn hoa nhài nở rộ.

Bông nhài khi đã chớm nở phải thu hoạch ngay, không thể để tới ngày hôm sau vì hoa sẽ nở quá to.

Bên cạnh đó, thời điểm này cũng là rất thích hợp để làm trà ướp hoa nhài, người làm trà sẽ chọn được những bông nhài tươi, chất lượng tốt cộng thêm thời tiết thuận lợi trong tháng 5 sẽ cho ra những ấm trà thơm ngon nhất.

Nói đến ướp trà hoa nhài, đó cũng nói đến cả một nghệ thuật và kinh nghiệm. Theo bà Phạm Thị Bích, người đã có hơn 30 năm làm trà hoa nhài chia sẻ: " Tháng 5, là thời điểm chọn được những bông nhài tươi nhất, thơm nhất, hoa đạt được độ ''chín'' đều nhất, và thích hợp nhất để làm trà hoa nhài, quá trình ướp hoa, cũng như sấy khô cũng phải theo 1 quy trình nhất định''.

Cách ướp trà hoa nhài ngon tham khảo Link : http://longbichtea.com/cach-uop-che-hoa-nhai-ngon/a737658.html

Uống Trà Hoa Nhài là một nét đẹp truyền thống của người Việt, những người thích thơm nhẹ, mát dịu của hoa nhài và vị đậm của trà Thái Nguyên tạo ra cảm giác dễ chịu, thư thái, và đầy vẻ thanh tao rất thích hợp để làm quà tặng trà cao cấp.

 

 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: