Trà Thái Nguyên ngon,sạch

Trà Thái Nguyên ngon,sạch

Admin
17, Tháng Hai, 2017

Trà Thái Nguyên ngon,sạch

     Là người yêu trà, bạn không nên bỏ qua loại trà có tiếng thơm lan tỏa rộng khắp cả nước. Trà Thái Nguyên đang ngày càng khẳng định trên dòng thức uống phổ biến trong nước lẫn nước ngoài. Có nhiều yếu tố làm nên “đệ nhất danh trà Thái Nguyên” này. Trà ngon theo mỗi người thì có cách cảm nhận khác nhau, nhưng ở Trà Thái Nguyên mang một đặc trưng riêng thu hút nhiều tâm hồn yêu trà.

     Một tách trà ngon thì nước trà phải xanh, hương thơm ngào ngạt, vị đậm và có hậu ngọt thấm thật lâu trong vị giác.

     Trước khi nếm vị nước trà, tất nhiên sẽ quan sát màu nước trà trước, nước trà Thái Nguyên có màu xanh cốm, hơi kẹo. Muốn có được màu xanh này, những búp chè Thái Nguyên phải trải qua quá trình sao trà dưới bàn tay của những nghệ nhân đầy kinh nghiệm, nghệ nhân càng giỏi thì trà càng ngon với màu nước trà ngày càng xanh.

     Bên cạnh màu sắc, trà Thái Nguyên còn sở hữu cho mình mùi hương ngào ngạt. Từ lúc bạn pha trà mùi hương của nó đã tỏa ra nhanh chóng, khi uống trà bạn hãy đưa trà lên gần mũi bạn sẽ ngửi được mùi trà ngay. Cũng như màu sắc, hương trà rất phụ thuộc vào đôi bàn tay giàu kinh nghiệm của nghệ nhân. Muốn hương trà được giữ lâu có nhiều cách, trong đó có cách giữ trà bằng túi hút chân không.

 

TAGS :

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: